Dùng nước tăng lực bò húc có khoa học đem lại hiệu quả bất ngờ

Thực chất thức uống nước tăng lực không hề bất lợi cho cơ thể nếu biết dùng đúng liều lượng và hiệu quả. Cập nhật ngay các bí quyết uống nước tăng lực đúng cách để có thể tận dụng hiệu quả của thứ thức uống giải khát này.

1. Chú ý số lượng khi dùng

Khả năng sử dụng của nước tăng lực là mang đến các năng lượng kịp thời cho cơ thể giúp làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi vì các thành phần có khả năng tác động não bộ như caffein, taurin… Đây đều là những loại chất không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu uống vượt quá mức có thể dẫn đến một số ảnh hưởng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Thai Lan 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, bằng 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến tuổi trường thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên uống tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Có nghĩa chúng ta chỉ nên sử dụng nước tăng lực tối đa ít hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng dùng trong ngày chứ không nên uống nhiều cùng một lúc do khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không uống như nước uống tăng lực

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có công dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường sử dụng loại nước này khi mất nước và uống với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này vô cùng bất lợi cho cơ thể và thường sinh ra phản lợi ích của thức uống, trí óc không tỉnh táo hơn mà còn khiến cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước giải khát chức năng, không có tác dụng tăng cường để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do đó chỉ đề nghị dùng nước trắng để bổ sung nước khi tập thể thao, và sử dụng nước tăng lực bò húc Thái Lan trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không sử dụng sau khi hoạt động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không dùng chung với đồ dùng có cồn

Thực chất theo nghiên cứu của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Tuy vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ sử dụng có cồn sẽ khiến người dùng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn uống không ít hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì lạm dụng.

4. Đảm bảo chọn sử dụng sản phẩm uy tín

Hiện nay trên thị trường có vô cùng nhiều loại nước tăng lực của những thương hiệu khác nhau như Bò cụng, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Mặc dù vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người sử dụng và gây hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực uy tín, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là cực kỳ cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Đặc biệt nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể tự làm được.

5. Các chú trọng khi dùng

Hơn nữa, sử dụng nước tăng lực đúng cách còn nên cẩn thận một số điều sau:

– Một số khách hàng mới có thể sử dụng nước tăng lực bò húc Việt, đối tượng là người đang trong giai đoạn mang thai, người có bệnh về tim, tiểu đường, béo phì hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh uống loại nước này.

– Nghỉ ngơi để hồi phục sức lực sau khi vận động mạnh rồi mới uống thức uống giải khát để tăng cường năng lượng.

– Hết sức chú trọng về lượng nước tăng lực trước khi uống, đọc kĩ các lợi ích phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải những thực trạng này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các tác dụng từ thứ thức uống giải khát này. Không nên lạm dụng và sử dụng sai thời điểm, đối tượng để tránh gặp phải tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm thông tin

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *